Trường MN Hoa Ban tham gia hội thi “Bé yêu tiếng việt” dành cho trẻ dân tộc thiểu số cấp huyện lần thứ 2. Năm học 2023- 2024

Thực hiện công văn số 115/PGD và ĐT ngày 27/2/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Đức về việc tổ chức Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” dành cho học sinh dân tộc thiểu số bậc Mầm Non cấp huyện lần thứ 2 năm học 2023 – 2024 với sự tham gia của 11 đội gồm 55 trẻ đến từ các trường học trên địa bàn huyện.
Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi, gồm: Màn chào hỏi, phần thi năng khiếu và phần thi kiến thức. Tham gia nội dung các phần thi, trẻ giới thiệu tên đội và các thành viên; giới thiệu về trường mình bằng các hình thức đa dạng, phong phú; thể hiện các tiểu phẩm, kể chuyện, thơ, ca, hò, vè, tấu, hát; giới thiệu về danh lam thắng cảnh, truyền thống văn hoá các dân tộc và di tích lịch sử ở quê hương mình.
Tại hội thi, các bé đến từ Trường MN Hoa Ban đã rất tự tin thể hiện năng khiếu của mình qua “Màn chào hỏi” bằng nhiều hình thức tiểu phẩm kế hợp với vè.để giới thiệu về các thành viên trong đội chơi của mình, về trường, nét văn hóa đặc trưng của dân tộc H’mông, Tày… của địa phương.
Với phần thi ” Kiến thức” các bé được bốc 2 câu hỏi nằm trong chương trình giáo dục MN. Ở phần thi này các bạn nhỏ Trường MN Hoa Ban đã dành được điểm tuyệt đối từ phía ban giám khảo.
Đặc biệt là phần thi“ Năng khiếu” Trường MN Hoa Ban đã lựa chọn một trong các nội dung như: Đóng kịch, hoạt cảnh chị Võ Thị Sáu, với sự Kết hợp nghệ thuật, âm thanh, mô phỏng hấp dẫn, hợp lý, nội dung đúng trọng tâm theo chủ đề. Tất cả đều được các em thí sinh nhí thể hiện bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, rất rõ ràng, truyền cảm, đúng chính tả, khả năng diễn xuất rất tốt, đầy tính sáng tạo và hấp dẫn người xem.
Hội thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh Mầm non, Mẫu giáo là người dân tộc thiểu số trong các trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ và phát triển thẫm mĩ, phát triển ngôn ngữ, phát triển nhận thức. Bên cạnh đó, qua hội thi cũng giúp cho học sinh dân tộc thiểu số nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt và tình yêu tiếng Việt. Khích lệ phong trào lồng ghép hoạt động Tăng cường tiếng Việt trong trường Mầm non, Mẫu giáo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số. Đồng thời nâng cao chất lượng thực hiện đề án tăng cường Tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Kết thúc Hội thi, Đội thi của Trường MN Hoa Ban Ban, đã được ban tổ chức đã trao giải nhì toàn đoàn. Phần thưởng ấy đã đánh giá được chất lượng dạy và học của Trường MN Hoa Ban, Đồng thời cũng là nguồn cổ vũ động viên cho các cô giáo đã và đang công tác tại xã đặc biệt khó khăn này./.

3/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *